“Ăn Nên Làm Ra” Nhờ Nạp Bộ Cốt Thất Bảo Chuẩn Vào Bát Hương Thần Tài

Bộ cốt thất bảo nạp ban Thần Tài

Nội dung bài viết

Ít ai biết nạp bộ cốt thất bảo chuẩn vào bát hương thì việc thờ cúng mới được linh ứng. Ban thờ Thần Tài là nơi thờ cúng linh thiêng được nhiều gia chủ đặc biệt coi trọng. Nhất là những gia đình làm ăn kinh doanh, chủ cửa hàng, doanh nghiệp. Với mong muốn buôn may bán đắt, tài lộc rủng rỉnh, nhiều người đã “thỉnh” cóc thiềm thừ, tỳ hưu, bát tụ bảo đặt ban thờ. Tuy nhiên, họ lại bỏ quên việc nạp cốt thất bảo vào bát hương khiến cho mọi sắp xếp đó hoàn toàn vô nghĩa.

Cốt thất bảo chuẩn bao gồm những gì?

Từ xưa đến nay, cốt thất bảo được xem là một yếu tố không thể thiếu trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Đây là món vật phẩm được sử dụng để nạp cốt bát hương, cốt tượng Phật, Thần, gia tiên… để tụ khí, trừ tà.

Bộ cốt thất bảo nạp ban Thần Tài
Bộ cốt thất bảo nạp ban Thần Tài

Bộ cốt thất bảo chuẩn bao gồm 7 bảo vật trân quý của trời đất mà nhà Phật thường sử dụng. Nó bao gồm: lá vàng thật, lá bạc thật, ngọc bích, xà cừ (ngọc trai), hổ phách, san hô đỏ và mã não đỏ. Tất cả các chi tiết này đều có nguồn gốc từ tự nhiên, hội tụ linh khí đất trời.

Nạp thất bảo vào bát hương vì thế mà mang đến nguồn năng lượng dồi dào, giúp việc thờ cúng được linh ứng. Đây chính là điều tất yếu khi bố trí ban thờ Thần Tài thu hút vượng khí, tài lộc.

Vì sao phải là vàng thật, bạc thật trong thất bảo chuẩn?

Cốt thất bảo chuẩn tượng trưng cho giá trị cốt lõi của việc thờ cúng trong mỗi gia đình. Nó góp phần đem lại may mắn, phước lành cho gia chủ. Trong 7 món bảo vật nhà Phật thì lá vàng thật và lá bạc thật là 2 thành phần đóng vai trò hết sức quan trọng.

  • Lá vàng thật: Vàng trong “Ngũ kim” được ví như 4 Đức của Niết Bàn – “Thường”, “Lạc”, “Tịnh”, “Ngã”. Vàng thật màu sắc không thay đổi, không nhiễm tạp, dễ chế tác, đại diện cho sự giàu sang, khí chất thượng lưu.
  • Lá bạc thật: Bạc có màu trắng quý phái, thanh khiết nhưng dễ bị oxy hóa làm tối màu. Vì thế, muốn bạc luôn sáng bóng, người ta phải thường xuyên lau chùi, vệ sinh. Điều này tựa như lời răn dạy con người tu dưỡng, luyện rèn để trở thành người có cốt cách, tâm hồn đẹp.
Lá vàng thật, bạc thật trong thất bảo
Lá vàng thật, bạc thật trong thất bảo

Hơn nữa, trong bộ cốt thất bảo chuẩn còn có cái thành phần khác có nguồn gốc từ tự nhiên. Ngọc, xà cừ, hổ phách, san hô đỏ, mã não hội tụ linh khí của đất trời Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Từ đó, nó trở thành một vật phẩm phong thủy thiêng liêng, không thể thiếu trong bát hương, cốt hương.

Làm thế nào để giúp bát hương được linh ứng?

Nhiều người cũng nạp thất bảo vào bát tụ lộc
Nhiều người cũng nạp thất bảo vào bát tụ lộc

Muốn phát huy tối đa tác dụng của bộ cốt thất bảo chuẩn, gia chủ cần tự tay làm những bước sau:

  • Bước 1: Rửa sạch bát hương cũng như thất bảo bằng nước sạch. Sau đó, dùng gừng giã nhỏ cho vào rượu trắng, lọc lấy nước để tẩy uế cho bộ thất bảo rồi để nơi sạch sẽ cho khô ráo
  • Bước 2: Gói cốt thất bảo đã khô và chỉ ngũ sắc vào giấy trang kim rồi đặt vào trong hộp
  • Bước 3: Viết tờ hiệu lệnh cẩn thận, tránh sai sót, tẩy xóa rồi gấp nhỏ và đặt lên phía trên thất bảo.
  • Bước 4: Rải một lớp thạch anh ngũ sắc cùng bộ dị hiệu đã gói có thất bảo xuống dưới đáy bát hương.
  • Bước 5: Vừa bốc tro bỏ vào bát hương vừa đếm theo vòng: Sinh – lão – bệnh – tử và dừng lại ở chữ sinh.

Trên đây là những chia sẻ về bộ cốt thất bảo chuẩn và lý giải nguyên nhân vì sao có vàng thật, bạc thật trong vật phẩm. Hi vọng rằng đã cung cấp được thông tin bổ ích đến quý độc giả.

Có thể bạn quan tâm?