Cách Khai Quang Bát Tụ Bảo Theo Lời Khuyên Của Bậc Thầy Phong Thủy

Cách khai quang bát tụ bảo chuẩn chuyên gia phong thủy

Nội dung bài viết

Mặc dù bát tụ bảo có thể không cần tiến hành khai quang, chỉ cần thanh tẩy vật phẩm là được. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn lựa chọn thực hiện cách khai quang bát tụ bảo chuẩn theo lời khuyên của bậc thầy phong thủy. Bởi vì muốn phát huy tối đa năng lượng tiềm tàng cũng như kích hoạt khả năng phong thủy của bát tụ lộc.

Trong chia sẻ dưới đây, Biện Như Thinh Blog sẽ mách bạn các bước cũng như văn khấn khai quang bát tụ bảo. Dành một ít phút tham khảo xem nhé!

Có cần khai quang bát tụ bảo hay không?

Khai quang là một nghi lễ dâng cúng vật phẩm phong thủy đến với đức Phật để nhận biết chủ nhân. Lúc này, nó sẽ đạt được sự cân bằng về âm dương, mang ý nghĩa cầu tài, hóa sát.

Các buổi lễ khai quang thường có 2 phần chính: lễ cúng và lễ khấn đọc tên chủ nhân. Hoàn tất lễ, vật phẩm sẽ trở thành một loại pháp bảo chiêu tài lộc, mang lại sự thịnh vượng, sung túc.

Bát chiêu tài hóa lộc, mang lại thịnh vượng, sung túc
Bát chiêu tài hóa lộc, mang lại thịnh vượng, sung túc

Theo các bậc thầy phong thủy, chỉ các loại vật phẩm có mắt mới cần đến khai quang. Các sản phẩm không có mắt hay trang sức thì không cần thực hiện nghi thức này.

Vậy nên, bạn có thể không cần tiến hành cách khai quang bát tụ bảo. Bạn chỉ cần trì chủ để kích hoạt năng lượng phong thủy là được. Trước khi sử dụng, bạn nên loại bỏ tạp chất, thanh tẩy vật phẩm.

Hướng dẫn cách thanh tẩy, tăng năng lượng cho bát tụ bảo

Vì là đá tự nhiên, được hình thành từ sâu trong lòng đất hàng trăm triệu năm. Vậy nên, khi mua về, gia chủ cần loại bỏ tạp khí và kích hoạt năng lượng cho vật phẩm bát tụ bảo. Dưới đây là một số cách thanh tẩy bát tụ bảo giúp “sạc pin” cho đá, thanh trừ tà khí, uế khí.

  • Trầm hương: Bạn sử dụng nhang trầm hoặc bột trầm hương rồi đốt lên. Hơ khói trầm quanh vật phẩm để thanh lọc năng lượng xấu, xua đuổi tà khí, âm khí.
  • Âm thanh thuần khiết: Đó có thể là tiếng chuông, tiếng mõ, nhạc thiền, niệm chú, tiếng đàn sáo,… Chúng có tác dụng loại bỏ các rung động thấp bám vào đá ở ngoài môi trường tự nhiên.
Thanh tẩy bát tụ bảo bằng tiếng gõ mõ tụng kinh
Thanh tẩy bát tụ bảo bằng tiếng gõ mõ tụng kinh
  • Muối biển: Gia chủ pha muối biển với nước sạch. Tiếp đó, ngâm rửa bát tụ bảo vào dung dịch hỗn hợp vài tiếng, rửa lại với nước sạch và để ráo.
  • Nước và mặt trời: Ngâm vật phẩm trong nước và phơi dưới ánh sáng mặt trời, Ngoài ra, bạn cũng có thể phơi qua đêm dưới ánh trăng.
  • Rượu trắng hoặc rượu gừng: Ngâm vật phẩm vào rượu hoặc lấy vải thấm rượu lau rửa vật phẩm. Đây cũng là cách thanh tẩy bát tụ bảo được áp dụng nhiều nhất hiện nay.
Rượu gừng là cách tẩy uế vật phẩm phổ biến nhất hiện nay
Rượu gừng là cách tẩy uế vật phẩm phổ biến nhất hiện nay

Cách khai quang bát tụ bảo tăng cường năng lượng phong thủy

Thực hiện cách khai quang bát tụ bảo nhằm tẩy uế, gột rửa đi những bụi bẩn còn che lấp đi ánh sáng và năng lượng của bảo vật. Do đó, nếu có ý định khai quang, không nên tự làm ở nhà hay nhờ cửa hàng bán linh vật làm giúp. Người đảm nhận nhiệm vụ khai quang cần phải có đủ năng lực, đã ngộ đạo, đủ “tâm” và “tầm”.

  • Bước 1: Ngâm bát tụ bảo vào thau nước sạch
  • Bước 2: Tẩy uế bằng nước sạch có 5 mùi hương hoặc dùng khăn sạch lau khô, để ráo vật phẩm
  • Bước 3: Đặt bát tụ bảo lên đạo tràng, rồi phủ lên một tấm vải đỏ và bắt ấn Tý, thành tâm khấn niệm trì chú.

Văn khấn khai quang bát tụ bảo:

Văn khấn bát tụ bảo phong thủy
Văn khấn bát tụ bảo phong thủy
  • Bước 4: Dỡ tấm vải ra khỏi bát tụ lộc và hoàn tất thủ tục khai quang. Cách khai quang bát tụ bảo này sẽ nâng cao khả năng phù trợ, giúp đỡ chủ nhân, trấn áp hóa giải vận xui. Cuộc sống hưng thịnh, khỏe mạnh, phát lộc phát tài.

Kết luận

Qua bài viết trên đây, hi vọng rằng các độc giả đã nắm rõ cách khai quang bát tụ bảo, cũng như biết giữ gìn pháp bảo của mình. Đây cũng là những bước cơ bản trong quy trình khai quang vật phẩm, linh vật phong thủy. Hãy nhớ rõ và tìm đến các bậc thầy phong thủy hoặc thầy chùa để được hỗ trợ đúng đắn nhất!

Đồng thời, lưu ý rằng, vật phẩm sau khi khai quang có linh tính riêng. Do đó, “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, gia chủ nên giữ gìn pháp bảo luôn sạch sẽ, thoáng mát, không bị ô uế. Đồng thời, giữ gìn tâm tính, hướng thiện để không bị linh vật “cắn ngược” hoặc làm giảm sút tác dụng.

Có thể bạn quan tâm?