Cẩm Nang Hướng Dẫn Sử Dụng Bàn Ủi Hơi Nước Cầm Tay Đúng Cách

Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay treo trên giá treo

Nội dung bài viết

Nếu muốn phát huy hết công năng, bất cứ ai cũng cần đọc kỹ và tuân thủ hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay. Thị trường hiện nay, có hàng trăm model sản phẩm ủi đồ với tính năng phun sương, ủi xếp ly riêng biệt. Tuy nhiên, đa phần cách dùng bàn ủi đều tương tự nhau nên bạn dễ dàng nắm bắt hơn.

Vậy làm thế nào để sử dụng bàn là hơi nước đúng cách, an toàn và hiệu quả? Dành một vài phút để theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau!

1. Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay – Xem xét bình chứa

Điều lưu ý đầu tiên trong hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay là lượng nước trong bình chứa. Trước khi dùng, bạn cần kiểm tra xem nước trong máy ủi như thế nào, đủ hay thiếu nước. Việc này sẽ giúp cho việc ủi đồ được diễn ra hiệu quả, trơn tru và không bị gián đoạn.

Tùy vào từng loại máy mà dung tích nước chứa trong bình khác nhau. Đối với loại tách rời, nếu không có nước hoặc nước không đủ, bạn chỉ cần tháo nắp bình chứa và đổ thêm nước vào. Còn những loại khác, bạn đọc kỹ sách hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đính kèm là được.

Đổ thêm nước vào bình chứa nước trước khi dùng
Đổ thêm nước vào bình chứa nước trước khi dùng

Bên cạnh đó, có một số dòng bàn ủi tích hợp tính năng tự động kích hoạt hơi nước khi sử dụng. Trong trường hợp, bình chứa hết nước mà bạn vẫn dùng chế độ hơi nước sẽ gây ra tình trạng hao mòn tuổi thọ bàn ủi. Do đó, hãy kiểm tra kỹ yếu tố lượng nước trong bình chứa trước khi tiến hành là ủi quần áo, rèm, màn,…

Một lời khuyên trong hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay dành cho bạn là nên đặt sẵn ca nước bên cạnh để châm thêm nếu bình hết nước. Khi châm nước, hãy rút điện bàn ủi để đảm bảo an toàn. Sau khi châm nước xong, bạn chờ bàn ủi nóng khoảng từ 1 – 2 phút thì có thể bắt đầu sử dụng.

Ngoài ra, nước đầu vào để ủi đồ nên sử dụng nước tinh khiết. Hạn chế dùng nước máy hoặc nước chứa hóa chất vì sẽ dễ làm bẩn quần áo, giảm tuổi thọ bàn ủi.

2. Treo quần áo lên giá treo hoặc đặt trên bàn để ủi

Vị trí đặt đồ để ủi phù hợp là điều kiện quan trọng trong cẩm nang hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay. Nếu bạn chọn được vị trí phù hợp, không bị cộm thì quần áo, rèm,… sẽ luôn phẳng phiu, không bị nhăn nheo.

Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay treo trên giá treo
Hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay treo trên giá treo

Do vậy, tốt nhất là bạn nên treo quần áo lên giá treo ở độ cao phù hợp rồi ủi quần áo. Hoặc sử dụng mặt phẳng để ủi, trải lên đó là tấm vải mềm mịn, gấp gọn tùy kích thước quần áo cần ủi.

>> Đọc Thêm: Nên Mua Bàn Là Hơi Nước Đứng Hay Cầm Tay?

3. Vừa nhấn nút phun hơi nước, vừa kéo căng mặt vải

Chia sẻ về hướng dẫn sử dụng bàn là hơi nước cầm tay, các thợ may lành nghề đều chỉ định nên dùng một tay kéo căng mặt vải, tay còn lại nhấn nút phun hơi nước rồi di chuyển đầu bàn ủi. Bởi lẽ, nếu mặt vải không căng sẽ dễ làm hơi nước đọng lại trên vải đồ. Đồng thời, quần áo không thể làm phẳng phiu, tinh tươm như ý, vải còn bị ẩm ướt nữa.

Vừa kéo căng vải vừa di chuyển bàn ủi theo đường thẳng
Vừa kéo căng vải vừa di chuyển bàn ủi theo đường thẳng

Nếu bạn cảm thấy bàn tay bị nóng trong lúc ủi, hãy sử dụng bao tay cách nhiệt. Điều này sẽ bảo vệ bàn tay không bị phỏng hay khó chịu vì hơi nóng của bàn ủi.

4. Sử dụng thêm dụng cụ xếp ly hoặc đầu bàn chải

Một số model bàn ủi sẽ được bán kèm thêm dụng cụ xếp ly và đầu gắn bàn chải. Ví dụ như với quần vải kaki thì nên sử dụng đầu bàn chải sẽ giúp ủi thẳng, tránh việc vải bị nhăn sau khi ủi.

Mặt khác, với quần tây, caravat, bạn lắp thêm dụng cụ xếp ly sẽ tạo đường ly rõ ràng hơn, lên dáng chuẩn hơn. Dĩ nhiên, thay vì tự xếp ly, bạn nên ủi ly qua đường gấp cũ trên quần để không tạo ra đường ly xen kẽ mất thẩm mỹ.

Quần áo sau khi ủi lên dáng thẳng thớm, phẳng phiu
Quần áo sau khi ủi lên dáng thẳng thớm, phẳng phiu

>> Tham Khảo: Top 7 Thương Hiệu Bàn Là Hơi Nước Cầm Tay Uy Tín

5. Ngắt điện bàn ủi sau khi ủi xong

Đây là nội dung bạn cần ghi nhớ hàng đầu trong hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay. Sau khi ủi xong đồ, bạn rút dây điện ra rồi chờ bàn ủi nguội, đổ hết nước trong bình chứa đi. Việc này sẽ đảm bảo tính an toàn về điện, giảm thiểu tối đa sự cố cháy nổ, hỏa hoạn.

Nước còn dư trong bình nếu không đổ đi có thể bị rò rỉ, xâm nhập vào bộ phận bàn ủi gây chạm mạch, nguy hiểm cho người dùng.

Ngắt điện, chờ bàn ủi nguội rồi vệ sinh bề mặt
Ngắt điện, chờ bàn ủi nguội rồi vệ sinh bề mặt

Bàn ủi hơi nước là một trong những vật dụng thiết yếu cho con người hiện đại. Sản phẩm giúp quần áo của cả gia đình luôn sạch sẽ, tinh tươm để tự tin giao tiếp mỗi khi ra ngoài. Đặc biệt, để luôn xuất hiện với diện mạo chỉn chu và nâng cao tuổi thọ máy, đừng quên ghi nhớ hướng dẫn sử dụng bàn ủi hơi nước cầm tay sao cho đúng cách và hiệu quả trên nhé!

>> Cập Nhật: 9 Mẹo Ủi Đồ Bằng Bàn Ủi Nhanh, Hiệu Quả Và Tiết Kiệm Thời Gian

Có thể bạn quan tâm?